Logo
Banner
Giỏ hàng
0
  • THIẾT BỊ PHUN SƠN ANEST IWATA
  • THIẾT BỊ KHÍ NÉN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC
Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
  0943199343
  thanhduy@ishiko.vn
Hỗ trợ kinh doanh
  0901769898
  xuanhieu@ishiko.vn
Thống kê

Lưu ý về nguồn khí cấp cho máy mài đai B-10CL Nitto

Máy mài đai B-10CL là loại máy mài đai Nhật Bản được dùng phổ biến nhất hiện nay. Trong các nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, xe máy, gia công, sửa chữa khuôn mẫu... thì máy mài đai Nitto là một sản phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, để máy mài đai B-10CL, máy mài đai B-20CL... và các loại máy mài hơi Nitto khác đảm bảo được độ bền, sự ổn định và hiệu quả thì nguồn khí cấp cho máy đặc biệt quan trọng.

Trước tiên, nguồn khí cấp cho máy mài đai B-10CL phải là nguồn khí khô. Cần có thiết bị lọc tách nước ra khỏi nguồn khí cấp vào máy. Nếu có hơi nước trong nguồn khí cấp vào, trong quá trính sử dụng, nước sẽ ngưng tụ trong máy, gây đọng nước, hoen rỉ, kẹt cơ cấu chuyển động..., làm giảm và hỏng máy. 

Tiếp sau đó, là những lưu ý về nguồn khí:

1. Áp suất khí nén

Điều chỉnh áp suất khí nén tới 0.6MPa (hoặc 6kgf / cm2) bằng bộ điều áp. Áp suất thấp có thể dẫn đến hiệu suất không đủ. Áp suất cao hơn có thể dẫn đến sự mài mòn của các bộ phận. Điều quan trọng là phải duy trì áp suất phù hợp với bộ điều áp trên đường ống.

Trên thị trường có rất nhiều loại điều áp của các hãng khác nhau, từ bộ điều áp của Mỹ như Parker..., đến hàng Nhật Bản, Hàn Quốc như SMC, CKD, TPC... đến bộ điều áp của Đài Loan như Airtac... Tùy theo điều kiện sử dụng và mức độ đầu tư mà chúng ta lựa chọn loại phù hợp nhất. 

Lưu ý khi sử dụng bộ điều áp là mua đúng cỡ ren của đường ống, để tránh phải đấu nối đường ống nhiều lần, gây tốn thời gian và chi phí.

2. Lắp đặt đường khí nén

Xem sơ đồ đường ống khí nén và thiết bị phụ trợ khi cấp dẫn khí nén cho máy mài B-10CL

Sử dụng một ống dẫn khí có đường kính trong (In Diameter) 9,5 mm (3/8 "). Ống dẫn khí  được kết nối giữa máy nén và công cụ. Khí nén từ máy nén khí được làm lạnh và nước trong đó sẽ được tách ra, ngay khi khí nén khỏi máy nén. Tuy nhiên, có thể vẫn còn hơi nước với một tỷ lệ nào đó trong nguồn khí nén này và có thể đi vào bên trong của máy mài đai. Nếu không được xử lý, sau một thời gian sử dụng, có thể gây trục trặc cho dụng cụ. Vì vậy, cần lắp đặt một bộ lọc khí và một thiết bị pha dầu giữa máy nén khí và máy mài.

3. Dầu

Lắp một thiết bị pha dầu giữa máy nén và máy mài đai B-10CL .

Chúng ta nên sử dụng dầu máy ISO VG-10 để bôi trơn và chống rỉ. Sự cẩu thả của việc cung cấp dầu có thể gây ra thiệt hại cho công cụ. Dầu bôi trơn dụng cụ với dầu nhớt cao làm giảm hiệu suất của dụng cụ. Cá biệt, một số người còn tra dầu thủy lực vào thiết bị này. Điều này cực kỳ nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành và sử dụng máy mài đai.

4. Bôi trơn cơ cấu chuyển động B-10CL trước khi sử dụng

Trước khi bắt đầu sử dụng máy mài đai, hãy ngắt kết nối ống dẫn khí nén khỏi máy mài và cung cấp một vài giọt dầu máy ISO VG-10 vào cổng đầu vào của B-10CL. Sau đó kết nối lại và bật cho máy chạy không tải trong vài giây để dầu tiếp cận mọi phần trong máy. 

Trên đây là những lưu ý về nguồn khí sử dụng cho máy mài đai B-10CL và chung cho các loại dụng cụ cầm tay khác. Hi vọng sẽ giúp ích cho Quý khách hàng khi sử dụng các sản phẩm dụng các loại máy mài hơi, máy giũa hơi....

Mọi thắc mắc và yêu cầu giải đáp, hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Ishiko Việt Nam

Số nhà 10 ngách 87/1 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

ĐT: 024 3632 0902

Email: info@ishiko.vn 

Sử dụng một I. D. 9,5 mm (3/8 "). ống dẫn khí giữa
máy nén và công cụ. Khí nén được làm lạnh và thoát nước của nó sẽ được tách ra, ngay khi không khí thoát khỏi máy nén. Tuy nhiên, ống cống được ngưng tụ trong đường ống và có thể đi vào cơ chế của dụng cụ, và có thể gây trục trặc. Vì vậy, cài đặt một bộ lọc không khí và một oiler giữa máy nén và công cụ.trở lên